Đằng sau những bữa ăn đó của các con, là mỗi ngày
bận rộn với các quy trình chuẩn của đội ngũ các cô, chú, bác nhà bếp của Nhà trường.
Ngày bận rộn của bếp Nhà trường sẽ bắt đầu từ 7h00 sáng bằng việc nhận thực phẩm. Tất cả các thực phẩm đều đảm bảo hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm tươi ngon, 100% không sử dụng đồ đông lạnh. Từ đây, những bữa ăn ngon lành của các con sẽ được chế biến trong bếp ăn một chiều với các thiết bị nhà bếp đạt tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh.
Thực đơn hàng ngày và chế độ ăn của trẻ được xây dựng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo từng độ tuổi. Ban giám hiệu luôn thường trực, sát sao để kiểm soát, giám sát quy trình và an toàn vệ sinh thực phẩm ở nhà bếp, vận chuyển đồ ăn và chia ăn tại các phòng ăn. Mỗi bữa ăn của các con đều đảm bảo theo đúng thực đơn đã được gửi đến bố mẹ.
Trước khi những món ăn thơm lừng, nóng sốt, đẹp mắt, ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng được chuyển đến các lớp, thức ăn được lưu mẫu theo đúng quy trình, được cân định lượng đồ ăn cho từng khối lớp.
Bữa ăn của các bạn nhỏ MN Ngọc Thuỵ cũng giống như một bữa ăn gia đình vậy! Các con được thay phiên nhau tự chuẩn bị, tự phục vụ cho bữa ăn của mình; các con được cô giáo hỗ trợ, động viên, kích lệ để thưởng thức bữa ăn của một cách ngon miệng, vui vẻ, tự lập, đúng theo nhu cầu của mình. Qua từng bữa ăn ở trường, các con dần hình thành những kỹ năng ăn uống lành mạnh, văn minh, tiết kiệm khi biết nhai chậm khi ăn, ăn hết suất ăn của mình, tự gạt thức ăn thừa…
Sau bữa ăn, những chiếc bụng đói được nạp đầy năng lượng để say giấc ngủ trưa, khu vực ăn của các con lại được các cô lau dọn, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Nhà bếp lại tiếp tục sự hối hả bận rộn rửa dọn chuẩn bị bữa chiều để rồi hân hoan niềm vui trong lòng khi được nhìn thấy các bạn nhỏ thưởng thức bữa ăn ngon lành.