Tổ chức cho cán bộ giáo viên nhân viên, trẻ và phụ huynh thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Triển khai tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới cán bộ giáo viên, nhân viên, trẻ và phụ huynh trên loa của nhà trường, các giờ đón, trả trẻ, các hoạt động ngoại khóa, qua bảng tin của trường.
- Tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm cho CB,GV,NV thông qua các buổi họp nhà trường, cho trẻ thông qua các giờ học sinh hoạt động góc, về thực hiện các qui định VSATTP, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh, các nguy cơ ngộ động thực phẩm thường xảy ra ở các loại thịt, rau, cá...
- Đăng tải thông tin lên website của trường.
- Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp đảm bảo VS.
- Kiểm tra việc thực hiện các qui định: Quy định quy trình chế biến theo bếp 1 chiều, trang phục nhà bếp, HSSS, hồ sơ sức khỏe và thực hiện 10 nguyên tắc vàng về VSATTP.
- Kiểm tra các qui định về: rửa tay trước khi ăn, đeo khẩu trang khi cho trẻ ăn….
- Kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày.
- Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời.
- Thường xuyên kiểm tra chất lượng thực phẩm trước khi ký giao- nhận để phòng tránh ngộ độc thức ăn.
- Các dụng cụ chế biến, đồ dùng bán trú của trẻ phải được vệ sinh, trụng nước sôi trước khi ăn.