Tại buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường được phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các văn bản pháp luật về ATTP; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể các trường mầm non và việc thực hành tốt vệ sinh ATTP. Thông qua buổi tập huấn đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã đưa ra các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết để có cách phòng chống hữu hiệu nhất.
Sau khi được tập huấn, các học viên còn được đổi kinh nghiệm công tác quản lý, thực hiện bảo đảm ATVSTP tại bếp ăn tập thể nhà trường.
Ngoài ra, các đơn vị còn chia sẻ kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường mầm non, cũng như cá bệnh dịch như xuất sốt huyết, tay chân miệng.
Tại buổi tập huấn, 100% các đồng chí giáo viên và nhân viên được nhận các ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong nhà trường góp phần nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của các cô nuôi, mang lại cho trẻ bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, an toàn.