Chào mừng bạn đến với website MN Ngọc Thụy
Thứ ba, 8/12/2020, 10:51
Lượt đọc: 348

TRƯỜNG MẦM NON NGỌC THỤY- ĐIỂM SÁNG VỀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “XANH - SẠCH - ĐẸP - VĂN MINH”

Xuất phát từ thực trạng của địa phương, từ nhu cầu của cha mẹ học sinh và toàn nhân dân về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, trong những năm gần đây trường Mầm non Ngọc Thụy luôn luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.Để đạt được mục tiêu trên trước hết phải có môi trường giáo dục tốt vì đây là môi trường giáo dục đầu tiên mà các con học sinh được tiếp xúc. Nhận thức rõ điều đó, trường mầm non Ngọc Thụy luôn luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn để có điều kiện tốt nhất cho trẻ được trải nghiệm, khám phá tìm tòi và học hỏi.

    Chính vì thế nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập như: Khu vui chơi vận động cho trẻ, góc thiên nhiên, khu vườn cổ tích, trang trí các mảng tường, làm đồ chơi tự tạo… tạo không gian để trẻ được học bằng chơi, chơi mà học, tạo ra hứng thú đam mê và sự tìm tòi khám phá ở mỗi trẻ.

Nhà trường đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, bố trí các khu vực hoạt động vui chơi ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như: Khu vui chơi vận động, khu sân chơi tập thể dục, khu vực vườn rau, thảm cỏ,….

 Một trong những giải pháp quan trọng được nhà trường thực hiện để xây dựng trường học trường " Xanh – sạch – đẹp – văn minh " là nhà trường chỉ đạo CBGVNV trong công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần tạo cảnh quan sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.Với việc làm cụ thể này, mỗi một cô giáo là người gương mẫu nhất, giác ngộ nhất trong việc xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, là người đi tiên phong trong việc thực hiện phong trào xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.
    Với sự quyết tâm, nỗ lực và tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và trách nhiệm trong công việc, Các cô giáo trường Mầm non Ngọc Thụy luôn luôn cố gắng trong công việc. Mọi sự cố gắng đó đều được các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng vào nhà trường. Hy vọng năm học 2020-2021 nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa...

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152