Nhà trường đã đầu tư mua sắm trang thiết bị đồ dùng hiện đại phục vụ cho tổ chức bán trú. Cũng như mua sắm đầy đủ nồi, khay inox phục vụ cho các bữa tiệc Buffet cho trẻ. Bếp được thiết kế một chiều, dụng cụ lưu nghiệm thức ăn, dụng cụ đựng cơm canh, dụng cụ chế biến sạch sẽ đảm bảo vệ sinh.
Xây dựng thực đơn theo mùa, biết tận dụng thực phẩm có sẵn ở địa phương giàu chất dinh dưỡng để chế biến thức ăn cho trẻ.
Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện bồi dưỡng cho nhân viên nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Nhân viên nuôi dưỡng được trang bị các kiến thức về vệ sinh ATTP được tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn do phòng, TT y tế Quận , nhà trường tổ chức.
Để xây dựng được không khí bữa tiệc Buffet thân thiện hạnh phúc trong nhà trường phải làm tốt 3 vấn đề cốt lõi
+ Món ăn ngon đảm bảo phù hợp mức thu
+ Cân đối các chất, để không quá nhiều dầu mỡ
+ Trang trí, trưng bày đồ ăn hấp dẫn trẻ
Sau khi thực hiện các biện pháp trên phụ huynh rất ủng hộ tham gia, trẻ có thể khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú, trẻ được chọn những món ăn mình thích, được trò chuyện giao lưu với bạn bè, giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự.
Đội ngũ giáo viên nhân viên, chị em tổ chức ngày lễ trong tâm thế vui vẻ đoàn kết, hòa đồng, thấu hiểu nhau hơn gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nhau lúc gặp khó khăn, thực hiện các công việc theo dây chuyền, sự phân công của BGH, đúng quy trình và luôn đổi mới sáng tạo trong cách chế biến các món ăn phong phú đa dạng các loại thực phẩm, cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng, mùi vị hấp dẫn vừa miệng, màu sắc đẹp giúp trẻ ăn ngon miệng.