Chào mừng bạn đến với website MN Ngọc Thụy
Chủ nhật, 5/12/2021, 10:26
Lượt đọc: 98

Trường Mầm non Ngọc Thuỵ tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện phường Ngọc Thuỵ lần thứ 2 năm 2021

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

          Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.
          Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 02/12/2021, trường Mầm non Ngọc Thuỵ đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do phường Ngọc Thuỵ tổ chức với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.
          Trong đợt hiến máu thứ hai của năm 2021 này, nhà trường có 03 giáo viên, nhân viên đã đến đăng ký hiến máu: Cô giáo Trần Thị Thanh, Cô giáo Nguyễn Hồng Nhung, Nhân viên nuôi dưỡng Đặng Đình Hoàng.
          Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hy vọng rằng hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì không chỉ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Ngọc Thuỵ mà còn lan rộng trong toàn xã hội.
          Một số hình ảnh đẹp của ngày hội:


Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105