Thực hiện Kế hoạch năm học 2023 - 2024 của nhà trường. Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cho 100% CBGVNV về vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và phòng chống các dịch bệnh hiện hành cho trẻ tại trường, nhà trường đã phối hợp với Phòng y tế Quận Long Biên tổ chức buổi tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Tại buổi tập huấn, CBGVNV nhà trường đã được đón các đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng y tế Quận Long Biên, Đ/c Nguyễn Thị Mai Quyên- chuyên viên phòng Y tế Quận Long Biên và đ/c Đào Đình Quyết -chuyên viên phòng Y tế Quận Long Biên.
Trong buổi tập huấn Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt đã triển khai một số nội dung liên quan đến công tác y tế trường học năm học 2023 - 2024 và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh và một số bệnh thường gặp ở trẻ em hiện nay như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ.
Đ/c Đào Đình Quyết đã trao đổi thực trạng công tác an toàn thực phẩm tại các trường học hiện nay, phân cấp của các ngành trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đồng thời trao đổi, làm rõ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người mà các trường cần đáp ứng theo quy định; hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học; hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản một số loại thực phẩm thông thường, hướng dẫn chi tiết quy trình kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn cũng như thực hành tốt vệ sinh cá nhân đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể phục vụ nuôi ăn bán trú trong nhà trường.
Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Phòng y tế đã trao đổi với GVNV giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn của nhà trường trong thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Buổi tập huấn được đánh giá cao về sự phối hợp giữa Nhà trường và Phòng y tế góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong trường học.